Các Idol K-pop trang điểm như thế nào?

Các Idol K-pop trang điểm như thế nào?

Có bao giờ bạn bị mê hoặc bởi phong cách trang điểm của các thần tượng K-pop – từ sân khấu rực rỡ đến video ca nhạc nổi tiếng, phong cách của sao Hàn luôn thay đổi và phát triển. Hầu như khi nghĩ về trang điểm kiểu Hàn Quốc, ta thường mặc định họ theo phong cách ulzzang (얼짱 / mặt đẹp)- kẻ mắt đậm, đôi môi đậm nhạt và đôi bọng mắt cười (phần mỡ nhỏ bên dưới mắt được cho là mang lại vẻ ngoài trẻ trung). Cách trang điểm này cũng từng phổ biến ở các thần tượng nhưng bạn có nhận thấy phong cách này đang có nhiều thay đổi trong những năm gần đây?

Theo một vài ý kiến trên internet, ‘kỷ nguyên’ trang điểm mới này bắt đầu khi Pony trở thành chuyên gia trang điểm của 2NE1’s CL – cô ấy là một trong những người đầu tiên trang điểm môi lì, căng mọng cho các nhóm nhạc nữ, hoàn toàn bất chấp các xu hướng trước đó. Những ngoại hình mang tính biểu tượng khác trong những năm gần đây là phong cách trang điểm như thần tiên của Taeyeon Girls ’ Generation từ thời ‘ I ’ của cô ấy, cũng như gu thẩm mỹ thời trang biên tập của BLACKPINK từ MV ‘ How You Like That ’.

Tôi luôn bị mê hoặc bởi cách trang điểm của các thần tượng K-pop – từ sân khấu đến video ca nhạc, phong cách của họ luôn thay đổi và phát triển. Khi hầu hết mọi người nghĩ về trang điểm Hàn Quốc, họ thường mặc định theo phong cách ulzzang – kẻ mắt chó con đậm, đôi môi chuyển sắc và một lớp sương mờ, đánh dấu (phần mỡ nhỏ bên dưới mắt được cho là mang lại vẻ ngoài trẻ trung). Vẻ ngoài này cũng từng phổ biến ở các thần tượng nhưng đã có quá nhiều thay đổi trong những năm gần đây.

Theo tôi, ‘kỷ nguyên’ trang điểm mới này bắt đầu khi Pony trở thành chuyên gia trang điểm của 2NE1’s CL – cô ấy là một trong những người đầu tiên giới thiệu đôi môi lì, căng mọng theo phong cách thần tượng, hoàn toàn bất chấp các xu hướng trước đó. Những ngoại hình mang tính biểu tượng khác trong những năm gần đây là phong cách trang điểm như thần tiên của Girls ’Generation Taeyeon từ thời‘ I ’của cô ấy, cũng như gu thẩm mỹ thời trang biên tập của BLACKPINK từ MV‘ How You Like That ’.

Hình ảnh lấy từ : https://www.hellokpop.com/news/cl-american-animation-soundtrack/

Cách trang điểm của các thần tượng thật đáng nể – có rất nhiều phong cách khác nhau để áp dụng – nhưng bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nó và rút kết ra một vài điểm chính. Có những kiểu trang điểm giống tựa như nhau trong mọi trường hợp, vì vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều khi tập trung vào những style trang điểm này và sau đó dần dần điều chỉnh cho phù hợp với phong cách của bạn.

Vô vấn đề chính, bây giờ, bạn hãy xem xét ba yếu tố trang điểm cơ bản: làn da, mắt và môi của bạn!

(vì bài viết dài, mình sẽ chia ra làm phần để bạn đọc dễ theo dõi, trong phần này, mình sẽ giới thiệu về Làn da trước)

Trang điểm có hiểu quả cần đền một lớp nền, hãy chắc rằng bạn đang sử dụng một loại skincare phù hợp với phong cách bạn chọn. Có nhìu loại da, nhưng có 1 tip hay được các chuyên gia khuyến khích là sử dụng các sản phẩm ở tông màu sáng như là các toner (tiêu biểu: ISNTREE Green Tea Fresh Toner) hay xịt khoáng dưỡng ẩm (tiêu biểu: LANEIGE Cream Skin Mist) để giữ nước trên da lâu hơn.

TIP: Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy sử dụng mặt nạ bổ sung nước luôn(tiểu biểu: mặt nạ cấp nước hình cừu), đây là một trong những bí kíp của các chuyên gia trang điểm Hàn Quốc.

Đến bước trang điểm, tập trung vào các sản phẩm sử dụng được trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được vẻ tươi sáng, tự nhiên. Ai cũng muốn nét đẹp càng lâu càng tốt, và quan trọng là sản phẩm trang điểm không được làm oxi hóa da sử dụng quá lâu. Một lựa chọn cho bạn cân nhắc là sử dụng sử dụng phấn có khả năng che khuyết điểm như (tiêu biểu: phấn 3 trong 1 Tripple Essense Marble pact của Roroko), sẽ giúp da bạn an toàn khi đi ngoài nắng, ngoài ra còn bổ sung sức sống (làm trắng + cải thiện nếp nhăn) cho làn da.

Sử dụng bông tẩm phấn được khuyến khích nên dùng khi chậm phấn, nhưng blending sponge (bông mút tán kem nền) được khuyên sử dụng khi bắt đầu dậm phát. Bạn có thể dùng bông mút này để dậm phấn sương sương bên ngoài hoặc sử dụng để dậm dày lên. Hãy nhớ sử dụng như phấn như 1 lớp da ngoài mỏng, chỉ những vùng cần che khuyết điểm mới dâm dày – điều này sẽ giúp bạn trang điểm trông tự nhiên hơn.

Tip: Nếu bạn đang lo tình trạng da dầu sẽ làm bong tróc lớp trang điểm, hãy sử dụng thêm 1 lớp phấn phủ chống trôi. Các sản phẩm tương tự như Phấn Bột Innisfree No Sebum Mineral Powder Kiềm Dầu sẽ tạo một lớp cực mỏng giúp da bạn thông thoáng mềm mại

Phần 2 các bạn xem ở đây : mỹ phẩm tphcm

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *