10 cách chăm sóc da giúp bạn có được sự thay đổi lớn – phần 1

10 cách chăm sóc da giúp bạn có được sự thay đổi lớn – phần 1

Để giúp cho cộng đồng làm đẹp, chúng tôi muốn chia sẽ 10 giải pháp chăm sóc da mà dễ dàng thực hiện được nhưng mà cũng không kém phần hiệu quả. Từ việc thực hiện đúng các thao tác chăm sóc da đến việc các mẹo chăm sóc da hữu ích,..

1. Rửa sạch các cọ trang điểm mỗi tuần

Nếu bạn tự hỏi mình thời điểm cuối cùng bạn làm sạch cọ trang điểm của mình là khi nào , câu trả lời có thể là đã từ rất lâu rồi. Không chỉ là nơi chứa dầu, bụi bẩn, và vi khuẩn từ mặt của bạn vốn đã ở môi trường xung quanh rất nhiều, các lớp trang điểm cũ bám trên cọ còn có khả năng hạn chế việc bạn trang điểm mất đi vẻ hoàn hảo.

Trong điều kiện lý tưởng, bạn nên làm sạch cọ trang điểm của bạn ngay sau mỗi lần sử dụng, nhưng mà chúng ta có du di bằng việc lau rửa 1 tuần 1 lần. Hãy chắc chắn rằng làm sạch bông trang điểm hàng ngày, để nó thật sạch, mềm mịn, và luôn sẵn sàng để sử dụng.

Có thẻ bạn chưa biết: Đừng quên rằng điện thoại của bạn cũng khá bẩn, nếu bạn vừa nghe điện thoại xong, hãy xem lại lớp trang điểm của bạn có thể đã dính vào mặt điện thoại. Vì vậy cũng đừng quên lau sạch mặt điện thoại bạn thường xuyên với nước rửa tay hoặc nước có cồn.

2. Hãy sử dụng kem chống nắng SPF thường xuyên

Hãy hỏi bất kì chuyên gia da liễu nào, họ sẽ cho bạn một lời khuyên chân thành là bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Trong khi những sản phẩm có thành phần SPF có thể bảo vệ tốt trong suốt những tháng lạnh, chúng tôi khuyến khích sử dụng các sản phẩm chuyên dụng với thành phần chủ yếu là SPF với chuẩn SPF cao (30 hoặc cao hơn) và bảo vệ 5 sao da bạn trước các tia UVA.

Mẹo sử dụng: thoa kem chống nắng sau cùng tất cả những sản phẩm chăm sóc da khác nhưng trước lớp trang điểm của bạn. Và cũng nên nhớ là kem chống nắng cần khoảng 20 phút để bắt đầu hoạt động.

3. Hãy vệ sinh da thật sạch

Sự thật là, một sản phẩm tẩy trang thì không hiệu quả hoàn toàn trong việc loại bỏ lớp trang điểm của bạn. Chắc chắc, nó chỉ làm sạch lớp trên cùng của mỹ phẩm trang điểm, nhưng nó sẽ không làm sạch hoàn toàn, và bảo đảm sẽ không lấy hết các cặn và mãnh vụn, điều này sẽ làm bí bách lỗ chẩn lông của bạn. Việc tốt nhất cần làm là hãy thực hiện “làm sạch nhân đôi” bằng cách bắt đầu với sản phẩm làm sạch dầu, sau đó làm sạch với các sữa rửa mặt thải độc, …

4. Làm sạch gấp đôi

Tôi nghĩ rằng trước sau gì bạn cũng sẽ bắt đầu thực hiện công thức “làm sạch nhân đôi”, bạn sẽ thấy được sự cải thiện trên da của bạn trong vài tuần. Làm sạch nhân đôi, nghĩa là khi bạn làm sạch dầu với bước đầu tiên và làm sạch lại với các sản phẩm có chứa nhiều thành phần là nước mà hợp với loại da của bạn, bạn có thể tham khảo SỮA RỬA MẶT CHIẾT XUẤT HOA SEN TỰ NHIÊN CHO DA DẦU điều này sẽ giúp bạn loại sạch hoàn toàn các lớp trang điểm, vi khuẩn, dầu và bụi bẩn. Nếu bạn thấy quá nhiều thao tác, hãy tin mình và thử nó – bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì những gì ở bước làm sạch thứ 2 mang lại cho bạn.

5. Đừng cố gắng nặng mụn

Trong khi chúng ta hoàn toàn hiểu việc cố gắng nặng mụn ra, thì không bao giờ là một ý hay. Khi bạn tác động mạnh từ bên ngoài vào, bạn sẽ làm tình hình da tệ đi , và thậm chí khi bạn lấy ra hết, vi khuẩn sẽ dễ dàng phát tán và có thể gây ra thêm nhìu mụn xung quanh mụn cũ bạn vừa nặng

Thay vì vậy, việc tốt nhất bạn có thể làm là chườm nóng (không quá nóng), sẽ giúp mụn mềm đi và sẽ dễ dàng bung ra. Celeb – một chuyện gia da liễu và là sáng lập công ty Lancer Skincare, đã phát biểu rằng “phương pháp tốt nhất để chườm nóng là chườm bằng vải ấm vào khu vực mụn trong vòng 1 phút, sau đó tiếp tục chườm lại trong vòng 1 phút tiếp theo. Lập lại mỗi phút trong vòng 1h, cần 2 đến 3 tiếng để làm cho mềm và mụn tự bung ra.

Phần 1 đã hết, phần 2 các bạn có thể xem ở đây mỹ phẩm tphcm

Nguồn https://hudabeauty.com

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *