Tẩy tế bào chết tốt nhất cho da

Tẩy tế bào chết tốt nhất cho da

Tẩy tế bào chết da là điều bắt buộc để có một làn da khỏe mạnh. Nếu bạn không tẩy tế bào chết, làn da của bạn sẽ trông thật xỉn màu, bong tróc, nổi đầy mụn và thô ráp.

Bước chăm sóc da này là chìa khóa quan trọng để có làn da mịn màng, rạng rỡ không tỳ vết. Tuy nhiên, tẩy tế bào chết da rất khó để hiểu rõ – bạn nên sử dụng sản phẩm nào?

Bạn nên tẩy tế bào chết bao lâu một lần? Nên tẩy tế bào chết vào thời điểm nào trong quy trình chăm sóc da và sau đó thì nên thoa sản phẩm nào? Bài viết này sẽ chia nhỏ cách tẩy tế bào chết tùy theo loại da và giúp bạn xóa những nhầm lẫn trong quá trình tẩy tế bào chết.

Da nhạy cảm

Ngay cả những người có làn da nhạy cảm cũng có thể tẩy tế bào chết thường xuyên, chỉ cần đảm bảo rằng việc thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và chỉ một đến hai lần một tuần. Một làn da nhạy cảm có thể dễ bị mẩn đỏ, kích ứng và khô ráp nên hãy nên tìm những sản phẩm có chứa axit lactic. Axit lactic không chỉ tẩy da chết nhẹ nhàng mà còn cung cấp cho da lượng ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

Sử dụng sản phẩm như Dermalogica Age Smart Skin Resurfacing Cleanser mỗi tuần một lần để loại bỏ tế bào chết mà không gây kích ứng da. Hãy thoa một lớp serum dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết.

Da khô

Với làn da khô thì chắc chắn cần phải tẩy da chết. Nếu không tẩy tế bào chết thường xuyên, các lớp tế bào da chết sẽ nằm ở trên cùng của da, khiến các sản phẩm chăm sóc da khó có thể thẩm thấu và thực hiện nhiệm vụ cần có của chúng như dưỡng ẩm.

Hơn nữa, nếu không tẩy tế bào chết thường xuyên, làn da khô có thể bị bong tróc và xỉn màu. Vì những lý do đó, tìm được sản phẩm phù hợp với làn da và dùng chăm chỉ là điều cực kì quan trọng. Giống như da nhạy cảm, da khô không cần tẩy tế bào chết quá mạnh hoặc sử dụng các sản phẩm tích cực để làn da trở nên tươi sáng.

Hãy thử một sản phẩm như Kiehl’s Turmeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque hoặc Kiss My Face Start Up Exfoliating Face Wash, có thể sử dụng vài lần một tuần để tẩy tế bào chết hiệu quả.

Da thường / Da hỗn hợp

Loại da thường có thể khô ở một số vùng và nhờn ở những vùng khác. Kiểu da này có thể thay đổi theo mùa, khô hơn vào mùa đông và dầu hơn vào mùa hè. Mặc dù da thường dễ chăm hơn so với da nhạy cảm hoặc da khô, nhưng bạn vẫn không muốn sử dụng quá nhiều axit cho khuôn mặt hoặc lạm dụng các sản phẩm tẩy da chết. Loại da này có thể xử lý các loại axit khác nhau cho da mặt bao gồm glycolic và salicylic hoặc tốt hơn bạn có thể kết hợp sử dụng thiết bị chăm sóc da để làm sạch sâu và tẩy tế bào chết.

Vùng chữ T (trán, mũi và cằm) tiết nhiều dầu hơn các vùng còn lại trên khuôn mặt, do đó sẽ tuyệt vời hơn khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết mạnh cho vùng đó hoặc tẩy tế bào chết thường xuyên hơn tại vùng này. Sẽ rất tốt nếu bạn thoa serum dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết hoặc loại serum điều trị chuyên chăm sóc da như đốm đen hoặc nếp nhăn.

Rất nhiều sản phẩm tốt cho da thường / da hỗn hợp bao gồm tẩy tế bào chết và axit cho da mặt. Hãy thử dùng mặt nạ và tẩy tế bào chết St. Ives Nourishing & Smooth, Sữa rửa mặt Biore Baking Soda hoặc Dr. Dennis Gross Skincare Alpha Beta Universal Daily Peel.

Da dầu

Điều rất quan trọng là phải tẩy tế bào chết cho da dầu thường xuyên để tránh nổi mụn, ngăn mụn đầu đen và nghẽn lỗ chân lông. Trong khi các axit như axit salicylic là thành phần chăm sóc tuyệt vời cho da dầu, tuy nhiên không lạm dụng các thành phần này.

Ngay cả da dầu cũng có thể bị mẩn đỏ và kích ứng do sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết. Có thể được tẩy tế bào chết thường xuyên hơn cho da dầu bất kỳ loại da nào khác.

Bên cạnh việc tìm kiếm các sản phẩm có chứa axit salicylic như Paula’s Choice SKIN PERFECTING 2% BHA Liquid Salicylic Acid Exfoliant, bạn cũng có thể thử một sản phẩm với các thành phần như than có trong các sản phẩm như Biore Warming Anti-Blackhead Cleanser hoặc Freeman Facial Charcoal và Black Sugar Polish Mask.

Một số mẹo quan trọng

Không sử dụng chung sản phẩm tẩy tế bào chết cho body và da mặt. Da trên cơ thể chúng ta không nhạy cảm hoặc nhờn như da mặt, vì vậy nó cần được chăm theo cách khác. Sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân chỉ nên sử dụng ở dưới ngực và tuyệt đối không sử dụng cho phần bên trên.

Khi tẩy tế bào chết mặt, tránh chà xát làn da bằng các sản phẩm tẩy, vì hành động này có thể làm tổn thương da. Một số người nhận thấy rằng việc sử dụng khăn mặt để tẩy tế bào chết vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả, chỉ cần nhớ không chà xát quá mạnh khăn và cần là khô đúng cách giữa các lần sử dụng để tránh vi khuẩn phát triển trong đó.

Có thể tìm kiếm những sản phẩm dưỡng da tốt nhất: https://myphamtphcm.com/kem-duong-da.html

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *