Tại sao giữ nước quan trọng cho làn da?

Tại sao giữ nước quan trọng cho làn da?

Khi nói đến các mục tiêu về da, một từ khóa thường bị bỏ qua là dưỡng ẩm. Chúng ta thường rất bận rộn trong việc cố gắng làm mờ các nếp nhăn, thu nhỏ lỗ các chân lông và làm dịu các vết mụn do nội tiết tố, đôi khi việc giữ nước cho da sẽ bị bỏ lại.

Nhưng sự thật là, giữ nước cho làn da của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho làn da của mình – đó là nền tảng của thói quen chăm sóc da của người Hàn Quốc.

Bạn có thể sẽ thấy điều đó bằng cách ưu tiên điều này trong quy trình chăm sóc da của nhiều làn da khác của bạn. kết quả là mối quan tâm sẽ được cải thiện.

Bác sĩ da liễu tại New York, Tiến sĩ Doris Day giải thích: “Làn da là lớp bảo vệ đầu tiên và tốt nhất cho cơ thể bạn khỏi thế giới bên ngoài. Nó hoạt động tốt nhất khi còn khỏe mạnh và nguyên vẹn. Khi bạn có làn da khô, bạn sẽ bị mất nước nhiều hơn từ da, điều này có thể khiến da không chỉ mất nước mà còn làm giảm khả năng chống lại và sửa chữa một cách tự nhiên những tổn thương do ô nhiễm, ánh nắng mặt trời,

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng da luôn đủ nước có nghĩa là da của bạn có thể hoạt động tốt hơn.

Tại sao giữ nước quan trọng cho làn da?

Da thiếu nước có nghĩa là nó không phải là một loại da, đó là điều mà ai cũng có thể gặp phải, cho dù da của bạn là da dầu, da thường hay da khô – trên thực tế, đôi khi dầu thừa có thể do mất nước!

Sự khác biệt giữa da khô và da mất nước

Nếu bạn đang thắc mắc sự khác biệt giữa da khô và da thiếu nước, Tiến sĩ Day giải thích rằng “da khô liên quan đến lớp ngoài cùng của da, cụ thể là lớp sừng”, trong khi “da mất nước là da có lượng nước dư thừa tổn thất do cả các yếu tố bên trong và bên ngoài.”.

Tuy nhiên, da mất nước thường do sự kết hợp của các yếu tố bên trong và bên ngoài, có thể là do bạn uống không đủ nước – bạn nên đặt mục tiêu ít nhất hai lít mỗi ngày – tuy nhiên, bạn vẫn có thể có làn da thiếu nước trong khi cơ thể bạn được ngậm nước. 

Quá nhiều thức ăn mặn, đường, rượu và uống quá nhiều caffein là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến da bị mất nước.

Sự khác biệt giữa da ngậm nước và da mất nước

 Da của bạn có chứa một thành phần quan trọng được gọi là axit hyaluronic. Công việc của nó là giúp cân bằng nước cho da và thậm chí là toàn bộ cơ thể. Khi làn da của bạn được ngậm nước tốt, axit hyaluronic trong cơ thể sẽ liên kết với nước và mang lại độ săn chắc cho làn da của bạn (thuật ngữ y học cho đó là turgor). 

Khi làn da của bạn bị mất nước, nó sẽ bắt đầu chảy xệ và điều đó có thể khiến da trông già hơn và nhiều nếp nhăn hơn,” Tiến sĩ Day giải thích.

Về cơ bản, Tiến sĩ Day nói rằng “Da mất nước có thể chảy xệ, nhăn nheo và mệt mỏi,” và bạn cũng có thể nhận thấy quầng dưới mắt tăng lên. Cũng như các dấu hiệu nhận biết này, các dấu hiệu khác cần tìm bao gồm kem dưỡng ẩm của bạn hấp thụ đặc biệt nhanh.

Da đủ nước là một dấu hiệu của chức năng hàng rào tốt, điều này rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn.

Một điểm khác cần lưu ý là khi chúng ta già đi, da của chúng ta sản xuất ít các yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên hơn như ceramides, lipid, axit hyaluronic và axit béo, vì vậy khi bạn già đi, việc giữ ẩm và giữ ẩm tốt cho da càng trở nên quan trọng hơn.

Tại sao giữ nước quan trọng cho làn da?
Làm thế nào để giữ nước cho làn da của bạn

Giữ nước cho làn da của bạn là sự kết hợp của việc đảm bảo bạn uống đủ nước, dễ dàng thực hiện những thứ mà chúng ta biết là mất nước – và những thứ thường không tốt cho cơ thể của chúng ta – như rượu, đường và muối đã nói ở trên, và bôi kem dưỡng ẩm tại chỗ để tránh gây mất nước.

Nếu bạn bị mất nước, Tiến sĩ Day nói: “Tránh dư thừa muối, dưỡng ẩm tốt, đặc biệt là vào ban đêm.”

Khi nói đến các sản phẩm, Tiến sĩ Day nói rằng ceramides và axit hyaluronic là những chất tốt nhất để dưỡng ẩm cho da mặt. Khi sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn khóa mọi thứ lại với kem dưỡng ẩm, thường bao gồm ba loại thành phần: chất làm mềm da, chất giữ ẩm và chất làm se khít lỗ chân lông.

Tại sao giữ nước quan trọng cho làn da?

Những thành phần này giữ ẩm cho da và giúp phục hồi hàng rào da. Chúng mịn màng và làm mềm da lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào bằng các giọt dầu. Một số chất làm mềm cũng có thể được coi là các vật liệu. Như dầu Jojoba, Ceramides, lô hội và axit oleic

Tiến sĩ Day cũng cho biết thêm, “Nếu bạn có làn da quá khô, bạn có thể chọn loại có nhiều dưỡng chất hơn và dễ che phủ hơn.  Nếu bạn có làn da hỗn hợp, bạn sẽ tìm một loại nhẹ hơn và có nhiều chất giữ ẩm hơn ”

Tiến sĩ Day chia sẻ những lời khuyên hàng đầu để giữ nước cho làn da của bạn:

Không tẩy tế bào chết quá nhiều: “Điều đó sẽ làm bong tróc da và dẫn đến mất nước dư thừa.”  Hãy suy nghĩ về việc bỏ qua AHA của bạn hoặc lựa chọn một loại AHA dưỡng ẩm hơn, như axit lactic.

Dưỡng ẩm sâu vào ban đêm: “Sử dụng kem dưỡng ẩm phong phú hơn vào ban đêm vì bạn sẽ bị mất nước tự nhiên trên da vào ban đêm”.

Thực hiện dễ dàng với các hoạt động: “Đừng tập trung vào nồng độ cao nhất của mọi loại thuốc trị mụn:  axit salicylic, axit glycolic, retinol là rất tốt nhưng không cần phải sử dụng tất cả chúng ở nồng độ cao nhất hoặc tất cả cùng một lúc.”

Tập trung vào sức khỏe của bạn: “Ngủ đủ giấc, hạn chế uống rượu, có chế độ ăn uống lành mạnh đều giúp làn da của bạn hoạt động tốt nhất”.

Chọn sản phẩm chăm sóc da một cách thông minh: “Sử dụng các sản phẩm phù hợp với làn da của bạn sẽ giúp da sử dụng tốt nhất các nguồn tài nguyên của chính nó để phục hồi và trẻ đẹp”.

Khi da của bạn đặc biệt khô và mất nước, hãy nạp vào cơ thể các thành phần dưỡng ẩm như huyết thanh ceramide và axit hyaluronic, và tinh dầu dưỡng da mặt glycerin, đắp mặt nạ dạng tấm và khóa tất cả lại bằng một loại kem dưỡng ẩm giàu dưỡng ẩm.

Bất cứ khi nào chúng ta cần cấp ẩm tức thì hãy dùng những sản phẩm mặt nạ dưỡng da này nhé: https://myphamtphcm.com/shop-mat-na-duong-da.html

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *