Niacinamide (Vitamin B3) là gì ? Có tác dụng dưỡng trắng không?

Niacinamide (Vitamin B3) là gì ? Có tác dụng dưỡng trắng không?

Các chuyên gia về da liễu đã nhận định rằng, thời kì của Vitamin C đã qua.

Bài viết được dịch từ nghiên cứu của Dr. Dendy Engelman – chuyên gia da liễu tại New York – US

Từ khi mà chúng ta luôn tìm kiếm những sản phẩm thương mại tốt hơn và giúp da sáng hơn, chúng ta đã biết nhiều về các công dụng làm sáng da của vitamin trong thời gian vừa qua. Và nếu bạn hay tìm hiểu về các bài viết về chăm sóc da, bạn sẽ khám phá các tinh chất phù hợp cho việc dưỡng da. Sau tất cả, các bài viết đều đúng : các chất đó đều có tác dụng ít nhiều. Tuy hiên, gần đây, vitamin B3 (cũng được biết đến với các tên khác như niacinamide / nia/ niacin) đang nổi lên như một thành phần làm sáng mang lại tác dụng thần tốc hơn

Faith Xue – Giám đốc nội dung của tờ Byrdie cũng là một người ủng hộ Niacinamide nhận định: “Tôi thật sự hào hứng với Niacinamide – nó là một thành phần làm sáng cấp tốc và dưỡng ẩm – là thành phần vượt trội hơn cả Vitamin C.

CÔNG DỤNG VITAMIN B3 (NIACINAMIDE)

XẾP LOẠI THÀNH PHẦN: Làm trắng

CÔNG DỤNG CHÍNH: Làm sáng sáng, giảm các dấu hiệu lão hoá, làm giảm mụn

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Tất cả các bạn đang muốn dưỡng trắng và làm giảm các dấu hiệu lão hoá da

MỨC ĐỘ SỬ DỤNG CÓ THỂ DỤNG:  Bạn có thể dùng vào buổi sáng và buổi tối.

THÀNH PHẦN KẾT HỢP HIỆU QUẢ: “Khi sử dụng Niacinamide, nó sẽ tác dụng tốt khi kết hợp với các chất chống Oxy hóa như là Trà xanh, Quercetin và Tocopherol . Nó cũng có tác dụng làm dịu da khi điều trị bằng retinol hay da bị mẩn đỏ.

THÀNH PHẦN KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG: hầu như không kén các thành phần dùng chung khác.

Vitamin B3 là gì?

Khi chúng ta bàn về các lợi ích cho da và Vitamin B3, chúng ta sẽ chú ý một dạng (form) đặc biệt của B3 (một amid) được gọi là nicotinamide cũng được biết như là niacinamide. Nicotinamide là một vitamin hòa tan được trong nước, cơ thể không thể tổng hợp được, nghĩa là bạn phải đưa vào cơ thể qua đường ăn uống. Măy mắn thay, vitamin này có thể được tìm thấy trong các sản phẩm dưỡng da mà cơ thể có thể hấp thụ. Vì vậy, nếu bạn muốn da trắng sáng hơn với nicotinamide, bạn cần phải thông qua thực phẩm chức năng hoặc thẩm thấu qua da. Nicotinamide là một thành phẩn thẩm thấu và có thể sử dụng vào buổi sáng hoặc tối như là một dạng kem hay serum mà bạn có thể sử dụng vào sau các bước làm sạch da.

Công dụng chính Vitamin B3

Trong thời gian ngắn, nó mang lại hiệu quả phục hồi hồi da. Niacinamide giúp phục hồi các các tết bào da, sửa chữa các DNA bị hư, và làm giảm sự ức chế miễn dịch của các tia UV từ ánh sáng mặt trời. Có thể so sánh Vitamin B3 như một máy làm trẻ hoá, chống lại các tác động nguy hại từ các cho da bên ngoài và bên trong khi bị stress / căng thẳng – thứ mà có thể dẫn đến việc da bạn trở nên xấu và có nhiều nếp nhăn

Bí ẩn về tác dụng làm trắng: Niacinamide được chứng mình là thành phần chống lại sự ức chế các sắc tố trên da, có thể làm da bạn giảm các đốm nâu. Làm giảm mẩn đỏ (nhớ vào các thành phần kháng viêm có sẵn của Vitamin B3), giữ ẩm, và tạo hàng rào bảo vệ da, tăng cường sự tổng hợp các chất béo tốt (healthy fats) – chất làm sáng da.

Nó được khuyến nghị sử dụng cho các bạn có da nhạy cảm, hoặc trong các trường hợp khác như là ửng đỏ và bệnh chàm. Nó cũng tốt cho các bạn hay bị dị ứng với các sản phẩm dưỡng da.

So sánh Nicotinamide/Niacinamide và Nicotinic Acid

Tuy nhiên, một số người hay nhầm lẫn khi so sánh B3 là Niacin – 1 tên khác của nó: Nicotinamide là một thành amid đặc biệt (có công thức hoá học riêng) một dạng thể của B3. Nó không phải là niacin, một thể acid của vitamin. Niacin được tìm thấy dễ dàng tại các nhà thuốc nhưng mà nó không mang lại hiệu quả dưỡng da như là nicotinamide. Bạn đã thấy nhầm lẫn chưa nào ? Hãy chắc chắn khi bạn dò các danh sách thành phần và đừng cho rằng những thành phần không có hậu tố “-amide” đều là giống Nicotinamide

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm có thành phần Nicotinamide/Niacinamide hãy tham khảo qua list sản phẩm của myphamtphcm nhé:

Serum dưỡng ẩm trắng da cho da khô – Bamboo glow ampoule – 1.200.000 VND .

Kem trị nám tàn nhang – TA RX Cream Wecure – 1.490.000 VNĐ

Bộ Serum + Kem trắng da và cải thiện nếp nhăn Hàn Quốc – 880.000 VNĐ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *