Niacinamide và Vitamin C

Niacinamide và Vitamin C

Bài đăng theo dõi một cách tự nhiên về niacinamide vs axit salicylic, vì rất nhiều bạn đã tìm kiếm cụm từ này.

Đây là một câu hỏi hay vì cả hai đều được biết đến là những thành phần rất mạnh. Chúng thường được giới thiệu rằng có khả năng biến đổi.

Vì vậy, nên sử dụng cái này hay cái kia, hay cả hai là câu hỏi được chú ý rất nhiều?

Nếu bạn đã đọc những bài đăng này trước đây, có thể bạn đã hiểu hơn về vấn đề. Đầu tiên, chúng tôi xem xét tỉ mỉ. Sau đó, so sánh và quyết định cái nào dành cho bạn và liệu chúng có thể được sử dụng kết hợp hay không.

Đây là cách tốt nhất đơn giản hóa nó.

Tuy nhiên, tôi muốn nhắc rằng những thông tin này có ở đây vì một lý do hết sức cụ thể. Và tôi không nói cho bạn biết bạn nên làm gì hoặc không nên làm gì.

Những gì bạn chọn để bôi lên da hoàn toàn thuộc quyền của bạn, chắc chắn là vậy rồi. Thông tin tôi đang chia sẻ ở đây dựa trên kinh nghiệm riêng với các thành phần và nghiên cứu đã thực hiện.

Niacinamide và Vitamin C

Khi tìm ra thói quen chăm sóc da phù hợp cho bản thân, bạn phải quan sát và chú ý. Chú ý đến cảm giác và phản ứng của da sau khi sử dụng thứ gì đó. Chỉ khi đó, bạn mới có thể chắc chắn rằng một sản phẩm, thành phần hoặc nồng độ phù hợp với bạn.

Đó là lý do tại sao tôi yêu The Ordinary. Bạn có thể tìm thấy hoạt chất phù hợp cho mình mà không phải phải thử nghiệm nhiều.

Read The Ordinary chính thức là thương hiệu chăm sóc da phổ biến nhất thế giới, đây chính là sản phẩm chất lượng, nên tin dùng.

Bây giờ chúng ta sẽ làm rõ quan điểm này, hãy cùng bắt đầu với Niacinamide.

Niacinamide
Niacinamide và Vitamin C

Niaciamide mệnh danh là thành phần siêu đỉnh, đây là một loại vitamin. Chính xác là vitamin B3. Được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về da bao gồm bệnh rosacea, mụn trứng cá và các vấn đề về sắc tố.

Lý do nó có thể làm được nhiều việc như vậy vì hợp chất này là tiền thân của hai yếu tố sinh hóa thiết yếu: nicotinamide adenine dinucleotide (NAD + / NADH) và nicotinamide adenine dinucleotide phosphate (NADP +).

Nếu bạn đã từng học môn Sinh học, chắc chắn đã được nghe nói về NAD + / NADH.

Các phân tử này là trung tâm của các phản ứng hóa học trong tế bào. Phản ứng hóa học bao gồm sửa chữa và nhân bản tế bào da (lan truyền tín hiệu đảm bảo sự hoạt động bình thường của tế bào).

Niaciamide có đặc tính chống viêm nên rất tốt cho việc điều trị mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ. Do đó, hợp chất này được khuyên dùng cho người có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau với nó. Một số người khó dung nạp niacinamide.

Tuy nhiên, khả năng điều trị nếp nhăn và nếp nhăn của nó bị hạn chế, thay vào đó là đặc tính chống oxy hóa – một đặc tính có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư da.

Vậy thì, Niacinamide có thể ngăn ngừa ung thư da không?

Vào năm 2015, một nghiên cứu trên Tạp chí Y học New England đã chứng minh điều này. Trong nghiên cứu, 386 bệnh nhân được cho 500mg niacinamide uống hoặc giả dược. Họ phải dùng nó hai lần một ngày trong 12 tháng.

Các bệnh nhân được chọn là những người bị ít nhất hai bệnh ung thư da không phải khối u ác tính trong vòng 5 năm trước đó. Kết quả cho thấy người đã dùng niacinamide có ít hơn 23% trường hợp ung thư da mới so với người dùng giả dược.

Tuy nhiên, loại phòng ngừa này chỉ duy trì được khi uống đều đặn niacinamide.

Cũng trong nghiên cứu này, “tác dụng của nicotinamide đối với bệnh ung thư da không phải khối u ác tính không được duy trì trong thời gian theo dõi 6 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc”.

Do đó, nếu bị ung thư da, bạn nên nói chuyện với bác sĩ da liễu về niacinamide dạng uống.

Có vẻ như không có gì mà niacinamide không thể làm được. Tuy nhiên, nghiên cứu về nó vẫn còn hạn chế và nhiều người không dung nạp được hoạt chất này. Đó là lý do, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm để làm tăng sắc tố, thì niacinamide đang không nằm ở vị trí hàng đầu.

Vitamin C
Niacinamide và Vitamin C

Vitamin C có khá nhiều ở trạng thái điển hình, theo như quy trình chăm sóc da.

Đây liên tục được mệnh danh là một trong những thành phần chăm sóc da có tác động mạnh nhất hiện có. Đó là retinol.

Vitamin C đã làm gì, làm như thế nào và những hạn chế của nó là gì?

Vitamin C có tác dụng rất nhiều trong việc tái tạo cấu trúc và làm sáng da. Có nghĩa là hợp chất này có thể điều trị cấu trúc da thô ráp, nếp nhăn, sẹo mụn trứng cá, sạm da nói chung và tăng sắc tố.

Cơ sở của tất cả các lợi ích của vitamin C đến từ khả năng tái tạo tế bào da và ức chế sản xuất melanin.

Vì vậy, vitamin C là chất chống oxy hóa, có tính axit và chất ức chế melanin. Bạn có thể tìm thấy nhiều thành phần có những đặc tính này nhưng điều làm nên sự khác biệt của vitamin C, chính là hiệu quả của nó.

Vitamin C thực sự linh động và nó hoạt động tốt.

Nhưng cũng vì tính chất rất mạnh, có thể gây kích ứng da. Đây là một trong những nhược điểm lớn của để ứng dụng, vì khiến việc lưu trữ trở nên khó khăn.

Tác dụng của vitamin C xảy ra nhanh chóng và chính xác , đảm bảo rằng bạn vẫn đang kiểm tra khả năng phản ứng của da.

Có thể sử dụng niacinamide và vitamin C cùng nhau không?

Nhiều người cho rằng đây không phải là một ý kiến hay. Các lý do cho điều này bao gồm nguy cơ giảm hiệu lực và kích ứng.

Một bộ phận khác lại cho rằng đây là khởi nguồn của các công thức chăm sóc da rất tiên tiến. Tiềm năng kết hợp hai thành phần này để tạo ra thứ gì đó mạnh mẽ và hiệu quả vẫn tồn tại.

Nhưng theo ý kiến riêng, tôi khuyên là bạn nên luôn cẩn thận khi trộn hai hoạt chất dưỡng da mạnh. Khả năng gây kích ứng và xâm lấn hàng rào bảo vệ da luôn tồn tại.

Tôi thích cách tiếp cận chăm sóc da chậm và dễ dàng hơn nhưng nếu bạn muốn thử chúng cùng nhau, thì hãy làm điều đó. Da của bạn sẽ không bị bỏng và bạn có thể rất thích kết quả.

Niacinamide và vitamin C

Để kết luận giữa niacinamide và vitamin C, tôi đã đưa ra một quy tắc đơn giản. Sử dụng vitamin C để điều trị chứng tăng sắc tố do melanin gây ra và nghĩ đến việc sử dụng niacinamide nếu da bạn không thể dung nạp vitamin C.

Hãy nhớ rằng đây là một vấn đề thật sự rất khó và chênh lệch vì chúng không dễ so sánh nếu không thực sự biết hiểu các vấn đề về da và độ nhạy cảm trong làn da của bạn.

Chúng đều cực kỳ hữu ích và cách chúng phản ứng với làn da của bạn cũng rất riêng. Chăm sóc da phải quan sát chú ý và bạn nếu muốn hãy thử chúng để hiểu nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề, chỉ cần tuân thủ quy tắc ở trên.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm tại https://myphamtphcm.com/

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *