Hyaluronic Acid là gì và những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Hyaluronic Acid(HA) là một thành phần rất quen thuộc trong các sản phẩm dưỡng da và được biết đến với tính năng dưỡng ẩm, chống lão hóa hiệu quả.

Vậy Hyaluronic Acid là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid là gì và những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Hyaluronic Acid (HA) là một phân tử đường lớn ( tên hóa học là Polysaccharide), có khối lượng phân tử khoảng 600.000 – 1.000.000 (Dalton).

Cấu trúc này đem đến cho HA khả năng giữ nước vượt trội, 1gram HA có thể giữ đến 6 lít nước. Chính nhờ vào những kết quả nghiên cứu cho thấy thành phần này rất phù hợp cho làn da của chúng ta.

Hyaluronic acid tìm thấy ở mọi tế bào trong cơ thể và xuất hiện ở nồng độ cao như: xương, sụn, dịch khớp, gân, dây chằng,…. Ở mỗi vị trí cơ thể nó có chức năng khác nhau.

HA tự nhiên sản sinh nhờ 1 số enzyme đặc biệt trong cơ thể. HA được các chuyên gia vận dụng vào các sản phẩm dưỡng da hay thực phẩm chức năng để tăng lượng HA vào cơ thể để hỗ trợ dưỡng ẩm da, chống khô mắt tốt hơn,….

Hyaluronic Acid là gì và những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể
Có bao nhiêu loại Hyaluronic Acid (HA)?

Bạn đừng lầm tưởng HA đơn thuần chỉ là 1 loại phân tử có khả năng giữ nước. HA có 3 dạng và đóng vai trò khác nhau:

  • HA dạng nguyên phân (khoá ẩm): Có phân tử lượng lớn nhất nên HA nguyên phân sẽ không thấm sâu vào da mà nằm tại lớp biểu bì, đóng vai trò quan trọng trong lớp ẩm tự nhiên.
  • HA dạng vi phân (dưỡng ẩm): Phân tử lượng nhỏ hơn, HA vi phân thẩm thấy giúp da ngậm nước và dưỡng ẩm lâu hơn.
  • HA dạng vi nang (nuôi dưỡng sâu): Với phân tử lượng nhỏ nhất, dạng HA này sẽ thẩm thấu sâu đến lớp đáy biểu bì. Giúp da phục hồi, nuỗi dưỡng và cấp ẩm chuyên sâu.

Chúng ta có cần bổ sung hyaluronic acid?

Với cơ thể con người, HA sẽ biến đổi và tái tạo mới mỗi ngày và lượng trung bình HA khoảng 15gram.

Qúa trình sản xuất HA tự nhiên có thể làm suy giảm cùng với quá trình lão hóa. Đó chính là điều quan trong khiến con người phải thường xuyên bổ sung HA để ngăn chặn các nếp nhăn, đau nhức xương khớp.

Axit hyaluronic có trong thực phẩm nào?

Khi bạn có một làn da khô bạn nên thường xuyên bổ sung HA cho làn da, đặc biệt là khi trong về, rất dễ làm làn da bạn khô vì mất độ ẩm.

Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa Magie: măng tây, bơ, rau diếp xanh, lạc, khoai tây, cà rốt,… Vì cơ thể chúng ta cần bổ sung Magnesium để sản sinh HA. Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng các mỹ phẩm có chứa hàm lượng HA để nuôi dưỡng làn da từ bên trong.

Axit hyaluronic có tác dụng gì ?

Hyaluronic Acid là gì và những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Dưỡng ẩm da của bạn

HA là một trong những phân tư ưa nước thế nến HA dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả. Theo như viện nghiên cứu Shiseido thực hiện thí nghiệm lên da của chuột lang và có kết luận về khả năng giữ nước, cấp ẩm cực kì hiệu quả của HA.

Chống lão hóa cho làn da

HA sẽ lắp đầy các không gian tế bào và liên kết với nước để tạo nên làn da căng bóng, mịn màng. Đặc biệt trong quá trình lão hóa của bạn nếu cung cấp đầy đủ lượng HA thì sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn tươi trẻ hơn.

Giảm khô mắt và cải thiện thị lực

HA có công dụng bôi trơn các mô mắt nên bạn bổ sung HA để làm giảm triệu chứng này và giúp cải thiện thị lực của mắt tốt hơn.

Cải thiện mật độ xương và giảm đau xương khớp

HA là một trong những phân tư chất lượng dành cho làn da. Chính vì thế mà nó luôn được các chuyên gia tập trung nghiên cứu nhiều hơn.

HA giúp cải thiện mật độ xương khớp nhờ các lưới bảo vệ xung quanh các tế bào liên kết. Nó loại bỏ chất thải có tính axit làm giảm đau khớp.

Hy vọng những thông tin về Hyaluronic Acid sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức để cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình nhỏ của mình.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Mỹ phẩm Hàn Quốc chất lượng: https://myphamtphcm.com/shop-cham-soc-da.html

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *