Hướng dẫn sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp (phần 1)

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp (phần 1)

Tất cả chúng ta đều biết rằng mấu chốt để da trở nên khoẻ mạnh là thường xuyên rữa mặt, rữa bằng toner và tất nhiên là dưỡng ẩm. Nhưng có hàng trăm loại sản phẩm được quảng cáo là “Tốt nhất cho làn da của bạn”, nhưng làm sao để bạn biết loại nào THẬT SỰ TỐT cho làn da của bạn? Câu trả lời nằm ở bạn phải hiểu làn da bạn, biết những gì cần thật sự cho làn da của bạn, cài nào sẽ làm da cải thiện rõ rệt. Vậy thì, cái gì tốt hơn giữa một chế độ chăm sóc da cho riêng bạn hay là cứ chăm chăm vào dưỡng ẩm?

Chúng ta phải công nhận rằng, thật dễ dàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chỉ dựa vào mùi hay cách đóng gói sản phẩm. Nhưng thật sự, nếu suy nghĩ sâu hơn và sản phẩm dưỡng ẩm, bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ. Vậy thì, để dễ cho bạn, mình xin liệt kê ra các loại da khác nhau để bạn có thể chọn được sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp nhất cho làn da của bạn.

Da khô và nhạy cảm

Sản phẩm lý tưởng: Serum / Kem có chứa nhiều dầu

Khi chăm sóc da khô, một sản phẩm dưỡng ẩm có chứa lượng dầu lớn sẽ tốt hơn các công thức có ít dầu hơn, sẽ giúp da hấp thụ nhiều hơn. Hãy tìm những sản phẩm có chứa dầu dưỡng(antioxidants), tinh dầu hạn nho (grape seed oil) hoặc panthenol, thành phần này sẽ giúp chống lại sự mất nước và có thể dưỡng ẩm cho da lên đến 12 giờ. Một điều khác nữa cần ghi nhớ là lượng dầu chứa càng nhiều, da càng hấp thụ được nhiều. Điều này giúp cho một sản phẩm dưỡng da nhiều dầu rất lý tưởng cho thói quen chăm sóc da ban đêm, bởi vì đến lúc sáng, bạn không cần phải lo lắng về làn da bị bóng dầu vào ban ngày. Đối với những bạn có làn da thật sự nhạy cảm, hãy tìm những sản phẩm có thanh phần không có hương liệu (fragrance-free), bởi vì nó sẽ không chứa parabens gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Thành phần quan trọng: hyaluronic acid, nên chiết xuất từ bơ và dầu, chống sự oxi xoá.

Da thường và da hỗn hợp

Sản phẩm lý tưởng : LOTION hoặc kem

Da bình thường và da hỗ hợp có thể gặp vấn đề liên quan đến các mức độ dầu hoặc bề mặt bị khô. Các loại gel dưỡng ẩm và lotions sẽ lý tưởng cho bạn vì chúng cung cấp một lượng dầu để duy trì làm ẩm trong khi chúng cũng chứa nhiều nước để bù đắp lại cho làn da. Hãy tìm một gel dưỡng ẩm chứa thành phần dimethicone (PDMS); nó giúp hạn chế sự bốc hơi nước trên da, đồng thời thành phần này có trọng lượng đủ để không nổi lên trên khu vực dầu.

Thành phần quan trọngcác thành phần từ thực vật, vitamin A or E

Da dầu

Sản phẩm lý tưởng: Gel dưỡng ẩm chứa nhiều nước, các sản phẩm không chứa thành phần bít lỗ chân lông (NON-COMEDOGENIC)

dưỡng ẩm dành cho da dầu

Có một quan niệm ăn sâu trong đầu là nếu như tôi có da dầu, tôi không cần phải dưỡng ẩm. Nhưng đây là một điều hoàn toàn không đúng. Chuyên gia Dr. Doris Day giải thích rằng nếu da bạn mất nước, nó sẽ tạo nhiều dầu hơn để bù đắp lại hay tự dưỡng ẩm! Vấn đề là, nó có thể vừa có dầu vừa bị mất nước, vì vậy sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu thậm chí còn cần phải chú ý hơn. Da dầu được nhận định là da tiết quá nhiều bã nhờn – một loại chất sáp được bài tiết từ các tuyến của bạn, và điều này có thể gây tắt nghẽn lỗ chân lông. Đồng nghĩa với việc, sản phẩm dưỡng ẩm cho da có thể cung cấp độ ẩm mà không làm da quá tải. Lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel có chứa nhiều nước và cũng phải khá nhẹ, để nó có thể chứa lượng dầu thấp nhất, sáp và chất nhũ hoá (emulsifiers).

Thành phần quan trọng: glycolic acid (AHA), salicylic acid (BHA), retinol (vitamin A).

Phần 2: https://myphamtphcm.com/duong-am-cho-da-mun-va-da-lao-hoa.html

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *