Hướng dẫn cơ bản để “làm sạch” quan trọng trong quy trình chăm sóc da

Hướng dẫn cơ bản để “làm sạch” quan trọng trong quy trình chăm sóc da

Làm sạch là một phần cơ bản của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào, nhưng nó thường không phổ biến nhất. Tuy nhiên, giống như ăn 5 bữa mỗi ngày, đây là một thói quen hàng ngày quan trọng cần thiết cho làn da của bạn.

Nhưng đối với bất cứ điều gì, có một cách thích hợp để làm điều đó. Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn và quá trình làm sạch đúng cách (20 giây là không đủ!) Là điều quan trọng. 

Quan trọng hơn, việc lắng nghe (hoặc cảm nhận) nhu cầu của làn da là số một, và đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng có nhiều loại sữa rửa mặt là điều cần thiết.

huong-dan-co-ban-de-lam-sach-quan-trong-trong-quy-trinh-cham-soc-da

Tại sao một sữa rửa mặt là không đủ

Emily Parr, Người sáng lập thương hiệu sữa rửa mặt mới HoliFrog rất đam mê với làn da và vai trò quan trọng của sữa rửa mặt phù hợp: “Giai đoạn ngắn ngủi và rất quan trọng này là nền tảng của chế độ chăm sóc da, tái tạo làn da. ” Đây là lý do tại sao Emily đã tạo ra cái mà cô ấy gọi là “máy giặt quần áo” với bốn chất tẩy rửa chính. 

Cô giải thích “Da trở nên khó chiều, thiếu nước, và có những nhu cầu khác nhau vào những thời điểm khác nhau, vì vậy làm một lần sẽ không bao giờ dứt điểm được. Tôi thích nghĩ về nó như một thói quen làm sạch theo thời điểm, mà chúng tôi gọi là Làm sạch theo tình huống. Những gì làn da cần khi thức dậy rất khác so với những gì làn da cần sau khi tập thể dục hoặc vào ban đêm khi bạn trang điểm và những vết bẩn đáng ghét trong ngày trên khuôn mặt của bạn! ”

Da khô và căng? Bạn cần một loại gel dưỡng ẩm, kem làm dịu hoặc sữa rửa mặt dạng sữa. Da nhờn hay thô ráp? Sữa rửa mặt dạng gel hoặc tạo bọt với AHA hoặc enzym sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Ngay bây giờ, có lẽ bạn đang nghĩ điều này nghe có vẻ khó chịu và không cần thiết, nhưng về lâu dài, làn da của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. 

Các loại sữa rửa mặt khắc nghiệt trên da khô sẽ chỉ làm khô thêm và các chất tẩy rửa đặc hoặc nhẹ trên da dầu hoặc mụn sẽ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn có thể nghĩ rằng điều đó nghe có vẻ phải đầu tư gấp đôi cho làn da, nhưng nó có nghĩa là bạn luôn có sẵn hai loại sữa rửa mặt và cả hai đều dùng được lâu hơn!

Trong một thế giới lý tưởng, bạn thậm chí có thể có ba sữa rửa mặt khác nhau – hãy lắng nghe chúng tôi! Kể từ khi chúng tôi bắt đầu thực hiện theo phương pháp làm sạch hai lần của Hàn Quốc, làn da của chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều. Phương pháp này bao gồm việc làm sạch trước bằng sản phẩm làm sạch gốc dầu, sau đó là dạng nước…

huong-dan-co-ban-de-lam-sach-quan-trong-trong-quy-trinh-cham-soc-da

Phương pháp làm sạch kép:

1. Đầu tiên, làm sạch bằng cách xoa dầu hoặc dầu dưỡng (bắt đầu từ khi da mặt khô), chúng sẽ làm tan lớp SPF, lớp trang điểm và bụi bẩn. Dầu thu hút dầu để nó kết hợp với bã nhờn, bụi bẩn và lớp trang điểm một cách hiệu quả nhất – đôi khi bạn có thể cảm thấy các nút bã nhờn được đẩy ra khỏi lỗ chân lông. Mát xa ít nhất một phút!

2. Bước thứ hai là sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn, và tất nhiên, làn da của bạn cảm thấy như thế nào vào ngày hôm đó (đó là lý do tại sao nên có hai loại). Nếu thời tiết trở nên mát mẻ hơn hoặc bạn đã sử dụng quá nhiều retinol và da của bạn cảm thấy khô hơn, bạn có thể muốn xen kẽ vào buổi tối để sử dụng AHA (tẩy tế bào chết) hoặc chất tẩy rửa tạo bọt, với một số thứ nhẹ nhàng như gel dưỡng ẩm, sữa rửa mặt dạng kem. . Cố gắng rửa mặt trong ít nhất 60 giây, bằng cách đó công thức có thể thấm vào lỗ chân lông trước khi rửa sạch.

huong-dan-co-ban-de-lam-sach-quan-trong-trong-quy-trinh-cham-soc-da

Cách chọn sữa rửa mặt cho loại da của bạn:

Sữa rửa mặt dạng gel                                            

TỐT NHẤT CHO: Da thường / Da hỗn hợp / Da dầu / Da mụn

Công thức gel rõ ràng với độ đặc sệt của gel và chúng rất tuyệt vời để làm sạch sâu. Chúng làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc, loại bỏ dầu thừa mà không làm bong tróc da.

Cẩn thận: Các  thành phần mạnh có thể bào mòn da của bạn quá mức. Nếu da mặt bạn cảm thấy căng sau khi sử dụng sữa rửa mặt dạng gel, điều đó có nghĩa là nó có thể quá mạnh đối với da của bạn.

Sữa rửa mặt dạng kem

TỐT NHẤT CHO: Da Khô / Nhạy Cảm / Lão Hóa

Sữa rửa mặt dạng kem thường có công thức đặc, sánh, giúp dưỡng ẩm cực tốt (hoàn hảo cho da lão hóa). Độ đặc có nghĩa là chúng thường ít tạo bọt hơn, và do đó, không làm khô da. Một số công thức khuyên rằng nên thoa lên da khô và lau sạch bằng bông gòn – trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên sử dụng toner sau đó để đảm bảo không để lại cặn trên da.

Lưu ý: Một số loại sữa rửa mặt dạng kem có thể rất giàu, vì vậy hãy chú ý đến các nhãn ghi không gây mụn, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Sữa rửa mặt tạo bọt

TỐT NHẤT CHO: Da dầu / da mụn

Sữa rửa mặt tạo bọt thường đi kèm với bộ phân phối bơm và chúng rất tốt để làm sạch sâu tận lỗ chân lông. Có một chút tranh cãi xung quanh sữa rửa mặt dạng bọt, vì một số người tin rằng chúng có thể quá khắc nghiệt trên da của bạn, nhưng sữa rửa mặt dạng bọt là một lựa chọn tuyệt vời cho các loại da dễ bị nhờn, chỉ cần đảm bảo dưỡng ẩm kỹ lưỡng cho da của bạn, sau khi làm sạch và cân nhắc sử dụng đây chỉ là một phần của thói quen ban đêm của bạn, thay vì hai lần một ngày.

Lưu ý: Cố gắng tránh dùng sodium lauryl sulfate (chất tạo bọt), vì thành phần này có thể gây kích ứng da nhạy cảm.

Sữa rửa mặt

TỐT NHẤT CHO: Da Khô / Da Thường / Nhạy Cảm / Lão Hóa

Những công thức sữa đặc biệt nhẹ nhàng này là một dạng nhũ tương của chất béo và nước – những giọt chất béo nhỏ trong nước làm cho công thức trông giống như sữa và kết cấu mượt mà. Sữa rửa mặt không tạo bọt mà thay vào đó, nó hòa tan bụi bẩn, lớp trang điểm và bã nhờn cùng với dầu và chất béo; Điều này làm cho nó cực kỳ giữ ẩm vì nó sẽ không lột da của bạn với hóa chất.

Lưu ý : Nếu bạn trang điểm đậm hoặc vừa mới tập thể dục, bạn có thể muốn sử dụng tẩy trang mạnh hơn trước và sau đó sử dụng sữa rửa mặt dạng sữa để đảm bảo làn da sạch hoàn toàn.

Dầu tẩy trang

TỐT NHẤT  CHO: Tẩy trang / Da khô / Da nhạy cảm / Chàm

Lý thuyết đằng sau các loại dầu làm sạch là dầu thu hút dầu. Vì vậy, khi bạn massage sữa rửa mặt bằng dầu vào da, những loại dầu tốt đó sẽ kết hợp với bã nhờn, dầu trang điểm và bụi bẩn, sau đó sẽ được rửa sạch cùng nhau. Sữa rửa mặt dạng dầu là một cách rất nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn trên da, và nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn vì nó không chìm vào trong mà chỉ lấy đi các tạp chất. Dầu tẩy trang cũng sẽ cân bằng và duy trì độ pH tự nhiên của da, ngăn da sản xuất dầu thừa, giống như cách làm để chống lại các thành phần làm khô da từ các chất tẩy rửa khác. Chúng ta thích sử dụng dầu tẩy trang như bước đầu tiên trong quy trình làm sạch, sau đó sử dụng sữa rửa mặt dạng nước phù hợp với loại da của chúng ta.

Cẩn thận với: Parabens, petrolatum, phthalates và sodium lauryl sulfate (SLS). Nếu bạn có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá, hãy tìm các loại sữa dưỡng hoặc công thức dầu loãng hơn có thể chuyển hóa thành dạng sữa trước khi rửa sạch. 

Làm thế nào để xây dựng một kho các sản phẩm làm sạch:

Lời khuyên của chúng tôi? Luôn có ba loại. Bằng cách này, bạn có thể chọn một loại phù hợp với nhu cầu của da. Mặc dù điều quan trọng là phải hiểu loại sữa rửa mặt tốt nhất phù hợp với làn da của bạn, nhưng nếu loại sữa rửa mặt đó ở mức khắc nghiệt hơn, tốt hơn là bạn nên sử dụng chỉ một lần mỗi ngày để tránh làm khô da.

Đối với buổi sáng: Bạn chỉ cần sử dụng một cái gì đó rất nhẹ nhàng như sữa, kem hoặc gel (hoặc thậm chí là một chút nước) vì bạn đã làm sạch da kỹ lưỡng vào đêm hôm trước, vì vậy không cần phải làm sạch sâu (trừ khi bạn đã nghịch ngợm và không tẩy trang).

Đối với buổi tối:

Bước một)  Sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu hoặc dầu dưỡng của bạn trước – những loại này phù hợp với TẤT CẢ các loại da và không làm bong da, vì vậy bạn không cần phải chọn hai loại.

Bước hai) Sử dụng sữa tẩy dựa trên loại da của bạn hoặc nhu cầu của da bạn…

Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp

Chúng tôi sẽ phân tích loại sữa rửa mặt nào nên sử dụng dựa trên cảm giác của da bạn và giới thiệu một số sữa tẩy đã được thử và thử nghiệm yêu thích.

Da căng và mất nước (hoặc để làm sạch buổi sáng): Một sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng

Bạn cần một thứ gì đó có tác dụng nuôi dưỡng và làm dịu da, và vào buổi sáng, nếu bạn thích gội đầu (đôi khi chúng ta chỉ dội nước) thì hãy chọn thứ gì đó nhẹ nhàng. Sữa rửa mặt dạng kem, sữa hoặc gel dưỡng ẩm là hoàn hảo (khi chúng ta nói gel dưỡng ẩm, chúng ta có nghĩa là không có AHA), Chúng tôi cũng là những người hâm mộ lớn của SỮA RỬA MẶT CẤP ẨM TỪ ĐẬU NÀNH NHẬT GOKAYAMA SOYA EXTRACT CLEANSER

Đây là một loại sữa rửa mặt tuyệt vời cho da khô, vì nó “nhẹ nhàng loại bỏ các mảnh vụn nhưng vẫn giữ nguyên độ ẩm tự nhiên của bạn và thậm chí còn bổ sung thêm. Bạn có thể coi cái này như một loại kem dưỡng da cũng có thể làm sạch. Đó cũng là một cách tuyệt vời để đánh thức bất kỳ loại da nào vào buổi sáng.

Các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ với nhiều dưỡng ẩm cũng rất lý tưởng cho các loại da trưởng thành, vì khi chúng ta già đi, da của chúng ta ngừng sản xuất nhiều bã nhờn.

Da cảm thấy nhờn hoặc có kết cấu, hoặc nổi mụn và mụn đầu đen đang nói hey: Sữa rửa mặt tạo bọt hoặc chứa AHA

Nếu da của bạn thường là da dầu hoặc da của bạn dễ bị tắc nghẽn, thì sữa rửa mặt có chứa enzym, AHA và BHA là tốt nhất để đi sâu vào lỗ chân lông và hòa tan tất cả bã nhờn đó. Những thành phần này thường có dạng gel hoặc công thức tạo bọt và hiệu quả nhất để làm sạch mụn đầu đen. 

Emily nói với chúng tôi rằng sữa rửa mặt Shasta AHA Refining Acid của họ là “Lý tưởng cho những người có kết cấu thô ráp, lỗ chân lông bị tắc nghẽn hoặc da bị mụn và xỉn màu tổng thể. Hãy coi đây là một loại huyết thanh cho làn da của bạn. Nó có 5% axit AHA, vì vậy tôi sử dụng nó để tẩy tế bào chết cho da sau một buổi tập luyện căng thẳng. Nó được cân bằng với tamanu và dầu hạt tầm xuân, vì vậy nó sẽ mang lại cho bạn làn da sáng mịn mà không hề khô ráp. ”

Da cảm thấy tốt, bạn chỉ muốn cân bằng: Gel trung tính hoặc sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng

Cuối cùng, nếu làn da của bạn cảm thấy bình thường, bạn không có mối quan tâm lớn về da mà chỉ muốn làm sạch và giữ cho làn da của bạn cảm thấy cân bằng và được nuôi dưỡng.

Rửa mặt cần tránh

“Tốt nhất bạn nên tìm các loại sữa rửa mặt có chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc từ dừa hoặc đường. Nước hoa cũng sẽ làm khô da của bạn; hầu hết mọi người yêu thích khía cạnh nhạy cảm đó nhưng nó không có lợi cho làn da của bạn! ” Emily nói với chúng tôi.

Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các chất tẩy rửa đều được tạo ra như nhau. Emily đã cảnh báo chúng tôi: “Hãy tránh xa các loại sữa rửa mặt sẽ khiến da bạn có cảm giác ‘sạch bong kin kít’. Nếu da mặt bạn căng sau khi rửa, chắc chắn da bạn đang quá khô. Thông thường, đó là trường hợp bạn đang sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt hoặc có nhiều bọt. Đây là thực tế: bọt càng cao, chất hoạt động bề mặt càng nhiều (chất hoạt động bề mặt là viết tắt của chất hoạt động bề mặt . Chất hoạt động bề mặt tẩy nhờn và nhũ hóa dầu và hòa tan chất bẩn, cho phép chúng bị rửa trôi); càng nhiều chất hoạt động bề mặt trong chất tẩy rửa, nó càng lột da của bạn. Phần lớn sữa rửa mặt trên thị trường sử dụng 30-40% chất hoạt động bề mặt trong công thức của chúng; chúng tôi sử dụng 3-8% chất hoạt động bề mặt. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là: dọn dẹp thông minh hơn, không khó hơn! ”

Lời cuối cùng của chúng tôi về việc làm sạch: Đừng căng thẳng. Nếu bạn đã có một loại sữa rửa mặt và làn da của bạn trông tuyệt vời và làm được mọi thứ bạn muốn, thì hãy kiên trì với điều đó. Nếu làn da của bạn lên xuống như yoyo hoặc thói quen chăm sóc da của bạn chứa đầy các thành phần như AHA, retinol, vỏ và mặt nạ bùn, thì bạn có thể thấy rằng thay đổi sữa rửa mặt khi làn da thay đổi là điều tốt nhất cho làn da của bạn.

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *