Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da

Lựa chọn kem dưỡng ẩm đóng vai trò rất quan trọng để có một làn da khỏe mạnh, tránh tác động không tốt từ môi trường. Vì vậy, việc tìm hiểu các thông tin về một loại kem dưỡng da phù hợp với nhu cầu chăm sóc làn da của bạn.

Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da

1. Kem dưỡng ẩm

Sửa rửa mặt là một trong những sản phẩm quan trọng cho làn da, đặc biệt với làn da khô vì cơ chế hoạt động của chúng có tác dụng giữ da tránh mất nước.

Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác, nhưng chuyên gia chứng minh AHA chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho làn da khô.

Có nhiều loại kem đa dụng (có nhiều chức năng như: dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết, chống tia UV,..) và giá cả có nhiều mức tùy thuộc vào mức chi tiêu của bạn. Việc chọn kem dưỡng ẩm cũng khiến nhiều khách hàng đau đầu vì quá nhiều sự lựa chọn.

Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da

2. Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da

Đầu tiên, chúng ta cần kiên nhẫn tìm hiểu những sản phẩm phù hợp với mình, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định cho việc mua sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp cho da:

  • Thành phần của kem dưỡng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nên xem kỹ những thành phần trên có kích ứng với làn da hay không.
  • Chọn các kem dưỡng có chỉ số UV SPF từ 30 trở lên để giúp da duy trì độ ẩm và ngăn những tổn thương do tia cực tím.
  • Loại da là điều quan trọng không kém khi chọn mua mỹ phẩm bởi vì tùy thuộc vào tính chất của từng loại da sẽ tác động đến da mặt của bạn.
Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da

Những yếu tố trên, thì điều kiện thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn kem dưỡng ẩm. Bởi vì mùa nóng ta nên chọn những sản phẩm tác động nhẹ nhàng, mùa lạnh ta nên chọn những sản phẩm có tác động dạng mỡ.

Vì vậy, việc chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da là việc hết sức quan trọng. Nó khiến việc giữ ẩm được tốt hơn, hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn như: dị ứng, kích ứng, ngứa da, mẫn đỏ,….

Với trường hợp da bạn khô quá mức hay gặp một số vấn đề về viêm da, mụn,… thì nên nhận ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi quyết định sử dụng.

Qúy khách có thể tham khảo những sản phẩm dưỡng da phù hợp tại đây.

Nguồn: https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *