5 lỗi dưỡng ẩm làm da bạn gặp vấn đề

5 lỗi dưỡng ẩm làm da bạn gặp vấn đề

Một bước chăm sóc chúng ta hay thường làm là sử dụng tinh chất dưỡng ẩm – điều này thật đơn giản phải không nào ? Vậy là có thể bạn đang sai lầm rồi đấy – Sự lựa chọn sai công thức trong serum dưỡng ẩm và cách bạn áp lên da có thể làm cho da bản trở nên xấu đi và chảy xệ. Để tránh điều này, bạn cần nghiêm túc tìm hiệu mỹ phẩm dưỡng ẩm, hãy cân nhắc thật kĩ các yếu tố : thời gian, công thức và kĩ thuật sử dụng. Và bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn ngay bên dưới đây:

1. Hãy chọn tinh chất dưỡng ẩm phù hợp với làn da bạn

Các loại tinh chất dưỡng ẩm hầu như đều được tạo ra với 3 loại thành phần cơ bản : occlusives (khoá ẩm) – hướng đến việc bảo vệ da và khóa ẩm (sản phẩm tiêu biểu TINH CHẤT DƯỠNG ẨM HYALURONIC ACID AMPOULE WECURE), emollients (phục hồi) – sử dụng để phục hồi làn da sau điều trị, và humectants (tăng lượng nước) thành phần cơ bản là glycerin – chất làm tăng khả năng khả năng chứa nước của da (sản phẩm điển hình KEM DƯỠNG ẨM, TRỊ NÁM, TRẮNG DA, CHỐNG LÃO HOÁ GLATOK). Mỗi loại sản phẩm đều có sự kết hợp cơ bản của 3 thành phần trên nhằm hướng đến các lớp da khác nhau trên làn da của bạn. Vì vậy, bước đầu tiên để chọn sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp là bạn phải hiểu làn da bạn sau đó thì mới chọn 1 sản phẩm đề đáp ứng nhu cầu làn da. (nếu bạn vẫn chưa biết, mình sẽ viết hướng dẫn sau bài này)

2. Đừng kéo giãn da của bạn

Hãy sử dụng nhẹ nhàng khi thoa kem, nếu bạn chà quá mạnh, bạn sẽ tạo ra ma sát giữa da và tay của bạn, gây ra việc thoát hơi nước trước khi bạn bổ sung nước. Khi thoa, chuyển động của bạn tay theo hướng từ trên xuống dưới cũng sẽ làm tăng các rãnh nhăn của da, và làm da xệ xuống. Cho nên: hãy thoa kem dưỡng ẩm một cách thông minh, thoa ngược với hướng da chảy xuống, hãy thoa cẩn thận ở vùng gần mắt. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy da mình sáng bóng lên, và hãy để lớp tinh chất này thấm xong rồi mới thoa lớp dưỡng chất khác lên nhé.

Cách thoa kem / tinh chất để da mặt căng bóng

3. Hãy sử dụng thường xuyên

Có quan niệm sai lầm là “chỉ sử dụng tinh chất dưỡng ẩm khi da khô”, nhưng khi da bạn đã khô, thì có thể ở đó đã xuất hiện một lớp tế bào chết, điều này sẽ tạo chướng ngại khi bạn muốn dưỡng ẩm. Khi da bạn khô, như một phản ứng sinh tồn, da sẽ tự tạo ra một chất nhờn để giúp da trơn hơn, điều này đồng nghĩa da sẽ có bã nhờn. Nếu bạn nhận ra da đang thiếu nước, thì hãy thực hiện bước tẩy bỏ tế bào chết trước, trước khi cấp ẩm cho làn da. Hãy tập thói quen dưỡng ẩm 2 lần 1 ngày (đây là mức khuyến khích của các chuyên gia chăm sóc da thế giới). Thực hiện một lần vào buổi sáng, sau khi làm sạch và thoa toner, và một lần nữa, vào buổi tối trước khi ngủ 20 phút để có thể thắm hoàn toàn vào da thay vì vào gối nằm của bạn.

4. Cấp ẩm cho da dầu / mụn

Bạn tuyệt đối đừng có suy nghĩ là “Nếu da mình là da dầu hay da mụn thì không cần dưỡng ẩm”. Nếu bạn không cấp nước cho da, cơ thể sẽ thúc đẩy thậm chí tạo da nhiều bã nhờn hơn. Sản phẩm đặc biệt dành cho bạn trong trường hợp này là là các tinh chất có công thức hóa học nhẹ, không gây mụn với những thành phần chính như etinol, glycolic acid, và salicylic acid. Sản phẩm điển hình TINH CHẤT RAU MÁ DƯỠNG ẨM SÂU, LÀM MỊN DA VITAMIN B5 AMPOULE

5. Đừng sử dụng quá liều lượng

Nếu bạn cấp nước quá nhiều cho da, bạn sẽ làm cho cơ chế của da ỷ lại và các tinh chất cấp nước này, và làm suy giảm bã nhờn – đây là cơ chế tự nhiên giữ cho da bạn mềm và căng, nó sẽ bị phồng lên và quá tải. Sử dụng nhiều sản phẩm cùng lúc không có nghĩa là da bạn sẽ hấp thụ hết, nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm, bạn sẽ gặp phải tình trạng một lớp dày sản phẩm làm tắt nghẽn lỗ chân lông dẫn đến các vấn đề về viêm da.

Nguồn : https://hudabeauty.com/

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *